Nên uống collagen trong bao lâu thì hiệu quả

Collagen là một dạng protein chiếm 30% có trong tổng protein có trong cơ thể, collagen rất quan trọng  trong việc giúp các tế bào và mô cơ được kết nối lại với nhau. Vì thế mà collagen được xem như là thần dược trong việc chăm sóc da cũng như hỗ trợ sức khỏe tốt. Nhưng nên uống collagen trong khoảng thời gian bao lâu thì hiệu quả?

Giai đoạn nào thì nên bổ sung collagen

Collagen được tìm thấy & phân thành 29 loại khác nhau để phù hợp với cơ thể, mỗi loại sẽ có chức năng giúp hỗ trợ, làm việc khác nhau, cụ thể là:

Collagen loại 1: những collagen tìm thấy trong làn da, mạch máu, xương, gân, các cơ quan Xem thêm để giúp v=biết Cách bạn bảo quản collagen dạng nước

Collagen loại 2: Chủ yếu chúng có trong sụn

Collagen loại 3: Collagen có chứa trong cơ bắp ( đây là thành phần chính của bắp cơ)

Collagen loại 4: Trong những màng tế bào, giúp cấu tạo nên các tế bào

Để giúp việc hỗ trợ collagen cho cơ thể được hiệu quả với mục đích bạn mong muốn, đồng thời tùy vào độ tuổi mà bạn sẽ có cách bổ sung collagen cho phù hợp để collagen được hấp thụ phát huy công dụng. Collagen bắt đầu hoạt động mạnh &  nhanh từ độ tuổi 20 trở lên, đây là giai đoạn bạn bắt đầu cần bổ sung collagen cho cơ thể tốt nhât. Cụ thể như sau:

Độ tuổi 20: Bảo vệ & hồi phục làn da

Độ tuổi 30:  Cải thiện được làn da

Độ tuổi 40: Làm căng làn da một cách tự nhiên

Độ tuổi 50: Cung cấp nhiều chất dưỡng ẩm dành ho làn da

Vậy nên uống collagen trong bao lâu thì hiệu quả?

Hiện nay, collagen được tìm thấy có trong rất nhiều mặt hàng sản phẩm như kem dưỡng da collagen, mặt nạ collagen hay kem trắng da, nước uống collagen, viên thực phẩm chức năng collagen hay collagen dạng bột. Nhưng theo số liệu thực tế thì cho thấy các chị em sử dụng collagen dạng viên uống là phổ biến hơn những loại kia vì cách bổ sung này dễ dàng, hiệu quả hấp thụ đi vào cơ thể nhanh & phát huy hiệu quả tốt. Xem thêm về cách Uống collagen vào thời điểm nào trong ngày tốt nhất?

Collagen Shiseido EX dạng nước uống Hộp 10 lọ của Nhật Bản

(Nguồn internet)

Mỗi người cần bổ sung được lượng collagen nhất định, hàm lượng trung bình là từ 1000mg- 1500mg, vì thế mà bạn cung cấp thường xuyên không nên uống quá liều lượng sẽ khiến cho phí phạm thời gian uống, tiền bạc, đồng thời thừa thải đi collagen sẽ không thể hấp thu tốt hơn được. Các bác sĩ khuyến cáo,và  nên uống collagen trong vòng 3 tháng sau đó tạm thời ngưng dùng thuốc 2-3 tháng để collagen từ từ phát huy được hiệu quả đến từng bộ phận, tế bào.

Sau 3 tháng thì bạn nên tiếp tục bổ sung collagen để collagen được bổ sung và duy trì thường xuyên và đều đặn. Bạn nên uống collagen vào mỗi buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ là thời gian quan trọng nhất trong ngày để cho collagen đem lại hiệu quả.  Nếu trường hợp bạn bị nám da hơi nặng, thì cần dùng với liều mạnh hơn, hay kéo thời thời gian uống lên 5-6 Xem thêm về Collagen nghĩa là gì? Tại sao chúng ta phải sử dụng collagen?Xem thêmTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[fbcomments]
Close
X